เดินตามรอยเท้าพ่อ !! “ไมค์ ภิรมย์พร” หันหลังให้วงการบันเทิงเเล้วเลือกที่จะเดินตามทางรอยเท้าพ่อ เลือกที่จะหันหน้าเข้าวิถีเกษตรในบั้นปลายของชีวิต !?

คงเป็นชีวิตที่ใครหลายๆคนคงฝันไว้นะครับ สำหรับในบั้นปลายชีวิตที่เลือกหันหน้าเข้าเกษตร โดยวันนี้ทีมงาน ลักยิ้ม มีอีกหนึ่งตัวอย่าง “ไมค์ ภิรมย์พร” ที่เลือกหันหน้าเข้าทางวิถีเกษตรเเทนเปลี่ยนจากจับไมค์มาจับเคียวเกี่ยวข้าวเเทนเลยนะครับ

คนดัง ดาราหลายๆ คนในปัจจุบันหันเหชีวิตของตัวเองด้วยการเพิ่มทางเลือกสร้างอาชีพด้านการเกษตรเข้ามา สำหรับ “ไมค์ ภิรมย์พร” เองก็ไม่วายที่จะหันเหไปเป็นชาวนาจริงจังที่จังหวัดอุดรธานีจังหวัดบ้านเกิด โดยตั้งใจใช้ชีวิตแบบพอเพียงตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 โดยก่อนหน้านี้เขาเองก็ได้โพสต์ในไอจีส่วนตัวว่า

“ทุกอาชีพ ถ้าเรานำแนวคิดของพระองค์มาปรับใช้ ใช้ชีวิตแบบพอเพียง ผมว่าทุกคำสอนของพระองค์ที่มีต่อปวงชนชาวไทยนั้น เพราะพระองค์รู้ดีที่สุด ว่าประชาชนของพระองค์ต้องการอะไร เพราะพระองค์ได้รู้จักวิถีชีวิต ของพวกเราชาวไทยอย่างแท้จริง ผมเองก็ได้สอนลูก สอนหลาน ถึงคำสอนเหล่านี้จากรุ่นสู่รุ่น เพื่อความสุขที่ยั่งยืนของชีวิต”

สำหรับที่นาผืนนี้เป็นที่นาในจังหวัดบ้านเกิด ไมค์เลือกที่จะทำนา ปลูกข้าวไว้ทานเอง และยังทำไร่นาสวนผสม บนผืนดินผืนนี้มีการปลูกหลายๆ อย่างทั้งข้าว พืชผักต่างๆ อย่างมะนาว หน่อไม้ กล้วย ผักสวนครัวต่างๆ สำหรับอาชีพนักร้องของไมค์ ภิรมย์พรนั้นหลายคนอาจคิดว่าตลอดระยะเวลาที่อยู่ในสายอาชีพนั้น ไมค์มีรายได้มหาศาลไม่จำเป็นที่จะต้องมาทำไร่ ทำนาก็ได้ แต่สำหรับไมค์นั้นกลับคิดว่าการทำนาคือการส่งต่อสู่คนรุ่นลูกรุ่นหลานให้เข้าใจถึงชีวิตของคนๆ หนึ่งว่าควรมีความขยันขันแข็ง ไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ แม้จะมีเงินทองมากมายแต่ถ้าหยุดนิ่งไม่ทำมาหากินก็มีสิทธิอดตายได้ ดังนั้นผลผลิตจากผืนนาของไมค์ ภิรมย์พรส่วนหนึ่งเก็บไว้กินใช้ในครัวเรือน ส่วนที่เหลือนำไปจำหน่าย

เรื่อง

ในอนาคตยังตั้งใจจะทำรีสอร์ทที่มีผักปลอดสารพิษให้นักท่องเที่ยวได้รับประทานเหมือนกับตนเอง นอกจากนั้นจะเพิ่มร้านกาแฟ ร้านขายของที่ระลึก โดยตั้งชื่อรีสอร์ทนั้นว่า “เฮือนอ้ายไมค์ ภิรมย์พร” ตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ จุดเด่นของรีสอร์ทแห่งนี้คือการตั้งชื่อห้องตามชื่อเพลงของไมค์ ภิรมย์พร

แหล่งที่มา : luck-yim

ใส่ความเห็น

Top