วิธีรักษาจุดด่างดำแบบโบราณ

ทุกคน~~~ ในปัจจุบันนั้นสาว ๆ หลายคนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีในการดูแลรักษาปัญหาผิวหน้า ดูแลผิวให้ขาวใส ดูอ่อนวัย บางผลิตภัณฑ์อาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียง เกิดอาการแพ้จนหน้าพังได้

วันนี้กระติก ภูมิใจนำเสนอวิธีการดูแลรักษาผิวหน้าด้วยวิธีแบบโบราณที่สืบต่อกันมา และบางส่วนผสมจะมีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยนิดนึงนะคะ เรามาดูกันดีกว่าว่าต้องทำยังไง ใช้ส่วนผสมอะไรบ้าง

วิธีโบราณจากส่วนผสมธรรมชาติเหล่านี้จะช่วยลดเลือนริ้วรอยและกำจัดจุดต่าง ๆ บนผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

น้ำแครนเบอร์รี่

แครนเบอร์รี่ช่วยแก้ปัญหาและทำให้ผิวมีสุขภาพดี สิ่งที่คุณต้องทำคือการคั้นเอาน้ำของผลเบอร์รี่สดประมาณหนึ่งกำมือออก จากนั้นนำส่วนของเนื้อมาห่อในผ้ากอซและนำไปวางไว้บริเวณใบหน้าของคุณ ทิ้งไว้เป็นเวลา 15 นาที และล้างหน้าให้สะอาด

โซดา

เริ่มด้วยการนำน้ำสักเล็กน้อยผสมกับโซดาและทาให้ทั่วบริเวณผิวที่มีปัญหา จากนั้นนวดใบหน้าของคุณแล้วล้างออก

น้ำมะนาว

ใช้สำหรับผู้ที่ไม่แพ้ผลไม้ประเภทนี้ เพียงคุณเตรียมครีมเปรี้ยวและน้ำมะนาว และผสมส่วนผสมเหล่านี้ในสัดส่วน 1: 1 จากนั้นนำมาพอกทิ้งไว้บนใบหน้าของคุณประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก

กระเทียม

กระเทียมอุดมไปด้วยน้ำมันหอมระเหยสามารถกำจัดจุดด่างดำและทำให้ผิวขาวขึ้น สิ่งที่คุณต้องทำคือหั่นกระเทียมออกครึ่งกลีบและนำมาถูทำความสะอาดใบหน้า คุณสามารถใช้วิธีนี้ได้วันละหลายครั้ง

สังกะสีและซีลีเนียม

การขาดสารซีลีเนียมและสังกะสีจะนำไปสู่การเกิดจุดด่างดำบนผิว เพื่อเพิ่มระดับของสารทั้งสองชนิดนี้คุณควรกินอาหารเหล่านี้ให้มากขึ้น เช่น ข้าวโอ๊ต ผลไม้แห้ง นม ข้าวโพด ถั่ว ปลา อาหารทะเล ตับ และงา

อย่าลังเลที่จะใช้วิธีธรรมชาติเหล่านี้ มันจะช่วยทำให้ผิวของคุณสดใสและกำจัดจุดด่างดำให้หายไป อีกทั้งส่วนผสมเหล่านี้ยังหาง่ายและไม่ก่อให้เกิดผลกระทบใด ๆ ต่อผิวของคุณ

แหล่งที่มา : bravo.graati

ใส่ความเห็น

Top